Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt nhiều nhất. Tôi tin câu nói đấy, vì tôi chưa từng người phụ nữ nào hay cười mà trong cuộc sống của họ dễ dàng cả. Thực tế, phụ nữ hay cười là điều hiển nhiên, vì tôi từng nghe đâu đó rằng: Nếu tất cả phụ nữ trên thế giới này đều cười thì thế giới này không cần đến mặt trời.

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt. Những nụ cười xã giao của đàn bà, những nụ cười để che đi những vết thương, những khổ đau và tủi nhục mà họ đang gánh và đã gánh chịu trong cuộc sống thì được mấy ai hiểu? ai thấu? Hay chỉ thấy họ cười thì cho là họ đang hạnh phúc và vui vẻ?

Khi một người phụ nữ còn có thể khóc, còn có thể rơi lệ, còn có thể tỏ ra yếu mềm, thì ít nhất là họ còn có ở trong mức độ có thể chịu được, người ta gọi là thất vọng. Nhưng sẽ có những thời điểm, đàn bà muốn khóc cũng không thể khóc, muốn khóc cũng chỉ có thể cười, người ta gọi đấy là tuyệt vọng.

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt

Người ta nói nước mắt của phụ nữ thật có sức mạnh, khi phụ nữ sai, họ chỉ cần khóc thì mọi lỗi lầm đều do đàn ông nhận, nhưng đối với những người phụ nữ cứng cõi, những người đàn bà từng chịu nhiều đắng cay thì khác, nụ cười của đàn bà lúc này còn đáng sợ hơn ngàn lần những nước mắt.

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt. Đến một thời điểm nào đấy. Đối diện với mọi tổn thương và đau buồn, phụ nữ vẫn chỉ mỉm cười, đối diện với đổ vỡ, họ cũng chỉ lặng thinh, đối diện với sự phản bội họ cũng chỉ cười nhẹ lắc đầu: “Cuối cùng cũng đến rồi à”. Đấy chính là tận cùng của tuyệt vọng.

Vậy nên, khi người phụ nữ của bạn còn rơi lệ khi bạn làm sai, còn đau lòng khi bạn phạm lỗi lầm thì đàn ông hãy coi đấy là một niềm vui. Vì đến một ngày nào đó, đối diện với những điều bạn gây tổn thương cho họ, họ cũng chỉ cười nhẹ cho qua. Đấy chính là biểu hiện dấu chấm hết cho một cuộc tình.

Khi người đàn bà rơi nước mắt, họ không nghĩ dùng nước mắt để thay đổi hay níu giữ một người đàn ông mà họ chỉ muốn “đo lường địa vị của mình trong lòng người đàn ông họ yêu”. Nhưng một khi, nước mắt đã không còn rơi nữa, tức là lúc này sự tổn thương đã quá lớn, sự tuyệt vọng, khổ đau đã quá nhiều…

Có rất nhiều người, khi họ thấy người phụ nữ của mình rơi nước mắt, thay vì cảm thấy đau lòng, thay vì có những hành động an ủi hay động viên thì họ lại cảm thấy việc phụ nữ khóc lóc đó rất phiền nhiễu, khó chịu, cảm thấy khó chịu mỗi khi đối diện với nước mắt đàn bà.

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt

Họ cho rằng, khi đàn bà khóc là phiền phức, khi đàn bà rơi lệ chính là đang cố gắng khiến họ mủi lòng. Họ nghĩ rằng, đàn bà khóc, luôn đơn thuần chỉ là chiêu trò níu chân đàn ông khi họ muốn ra đi. Nhưng thực chất, nước mắt không phải là một loại vũ khí níu chân, mà là một loại thủ thuật đo lường lòng người.

Đừng bao giờ tỏ ra phiền phức khi người phụ nữ của mình rơi lệ, đừng nói rằng “Nín đi, phiền quá”, đừng nói rằng: “Em quá trẻ con”. Thay vào đó, đàn ông hãy nhẫn nhịn, hãy nhẹ nhàng, hãy ủi an, bởi khi đàn bà khóc, chính là muốn đo lường địa vị của mình trong lòng người đàn ông họ yêu. Người thật tâm thì sốt sắng an ủi, người nhạt nhoà thì khó chịu thờ ơ.

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt. Nếu bạn cho rằng người phụ nữ mình yêu mạnh mẽ, kiên cường thì chứng tỏ bạn yêu người phụ nữ của mình chưa đủ nhiều và thấu hiểu chưa đủ sâu. Đừng mở miệng ra nói với người mình yêu: “Em mạnh mẽ mà, em kiên cường mà, tôi biết em ổn mà”.

Đàn bà kiên cường không có nghĩa là không cần che chở, đàn bà mạnh mẽ không có nghĩa là không biết khổ tâm. Phụ nữ càng kiên cường thì càng đau khổ, đàn bà càng mạnh mẽ thì chỉ chứng tỏ người đàn ông ở bên cạnh chưa đủ nghị lực để cho họ dựa vào.

Đừng cho rằng phụ nữ hay cười thì là người không biết khóc. Lớp mặt nạ nguỵ trang chỉ chờ đợi người đàn ông đủ chân thành lột xuống. “Sự mạnh mẽ của đàn bà không phải do bẩm sinh, mà là do tổn thương hình thành.

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt

Không ai vừa sinh ra đã kiên cường, mà mọi sự mạnh mẽ hay kiên cường của người đàn bà ngày hôm nay đều do một tay dòng đời hun đúc, do tổn thương và đau khổ mà hình thành.

Trời sinh đàn ông mạnh mẽ, đàn bà yếu mềm. Hãy hiểu, sự mạnh mẽ là kẻ thù của đàn bà chứ không phải bạn đồng hành. Và đàn bà chỉ chờ đợi người đến giúp họ xua đuổi kẻ thù đi xa chứ không phải người vỗ tay tán dương kẻ thù của họ.

Đàn bà hay cười là đàn bà từng rơi nhiều nước mắt. Nước mắt của đàn bà luôn là biểu đạt rõ ràng nhất cho nỗi đau. Càng đau, càng khóc nhiều, đến khi đau đến tận cùng chính là lúc nước mắt cũng ngừng rơi.

Vốn dĩ, chẳng người đàn bà nào muốn đời mình quen với nước mắt nỗi đau, hay nét đẹp quá nhiều đau lòng. Nhưng cuộc đời này vốn không dễ dàng với đàn bà. Nếu một ngày, nỗi đau nào có chợt đến với bạn, cũng đừng sợ. Hãy khiến mình đẹp lên bằng những lần vượt qua bão táp can trường, hay vài lần khóc cạn nước mắt để đứng lên.

Đà bà hãy khiến mình quyến rũ hơn vì không bao giờ bỏ cuộc, không khi nào từ bỏ mưu cầu hạnh phúc niềm vui. Vì hãy tin đi, mọi người đàn bà khi bước ra từ đau thương đều sẽ đẹp kiêu hãnh đầy bản lĩnh…

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!