Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này không đáng 1 xu. Tôi cũng là đàn ông, nhưng khi chứng kiến cảnh người đàn ông thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với bất kỳ một người con gái nào tôi cũng không thể bênh vực được, huống hồ gì đây là vợ mình, là mẹ của những đứa con của mình, là người hằng đêm cùng chung chăn gối và cũng là người hy sinh cho gia đình nhiều nhất. Bất kỳ một hành động nào đánh phụ nữ thì thằng đàn ông đó cũng chẳng khác gì thằng đàn bà hèn hạ, nhục nhã và bỉ ổi…

Mấy ông thường hay ra oai với vợ con mình, hay gia trưởng và quát nạt vợ con thì đa phần đều vô dụng ở ngoài xã hội, chỉ được cái to miệng ở nhà, thử ra ngoài xã hội và to tiếng xem, đấy mới là một thằng đàn ông bản lĩnh thực thụ. Một thằng đàn ông có bản lĩnh là phải biết cách giữ bình yên cho người phụ nữ của mình chứ không phải là thằng đàn ông hèn hạ vũ phu thượng cẳng tay hạ cẳng chân với vợ con mình.

Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Thằng đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này, hành động vũ phu chỉ khiến bản lĩnh của họ bị đánh giá thấp hơn là được nâng cao, trong bối cảnh cuộc sống gia đình nhiều khi chính người phụ nữ là người chịu nhiều thiệt thòi nhất, họ chịu đựng những cơn đau khi mang thai để sinh ra con cho đàn ông, hy sinh nhiều thứ cho chồng con, thậm trí cả thanh xuân của họ, nhưng đàn ông không hiểu những điều đó.

Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Phụ nữ hy sinh nhiều là thế, vậy mà đi làm về phụ nữ mải mê với bếp núc việc chồng, việc con mà quên đi cả bản thân mình. Đâu phải, phụ nữ không có công việc của họ. Nhưng vì gia đình họ sẵn sàng hi sinh đi những lợi ích của bản thân. Yêu nhau suốt những năm tháng của tuổi trẻ anh ngọt ngào hứa hẹn rằng không bao giờ đánh vợ. Vậy mà, một hôm chỉ vì vợ anh làm rơi mỗi bộ ấm chén anh cất công đi mua rõ xa về bể mất hai cái anh tức tốc lao tới cho vợ 1 cái bạt tai đau điếng.

Người ta thường nói: Sinh ra là phụ nữ đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn gấp trăm ngàn lần. Sinh ra là con người ai cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc, ai cũng mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp, nhưng đàn bà họ sinh ra với thân phận phụ nữ chân yếu tay mềm, họ đã chịu biết bao thiệt thòi ở cuộc sống, công việc, thậm trí đến khi lấy chồng họ vẫn phải chịu thiệt thòi đủ thứ, ấy vậy mà làm thằng đàn ông bản lĩnh đầu đội trời chân đạp đất mà lại đi đánh vợ sao? Có đáng mặt đàn ông không?

Đồng ý là cái gì cũng có nguyên nhân của nó, nhưng cho dù là vì nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc đàn ông đánh phụ nữ là hoàn toàn sai, lại càng sai hơn khi người phụ nữ đó là vợ mình. Những thằng đàn ông thường mở miệng ra nói câu dạy vợ từ thươ bơ vơ mới về thì đúng là thằng đàn bà mặc váy. Nếu các ông có bản lĩnh, hãy dạy vợ từ lúc đang yêu nhau, hoặc tốt nhất, hãy sống làm sao để vợ con nể mình, chứ không phải vài ba cái tát, vài ba nắm đấm mà người ta kinh sợ mình, hành động đó chỉ đang làm thấp đi danh dự của một thằng đàn ông mà thôi.

Đàn ông đầu đội trời – chân đạp đất mới là thằng đàn ông có bản lĩnh. Là thằng đàn ông thì nên làm việc đàng hoàng, sống đúng với chuẩn mực luân thường đạo lý, làm những việc to tát, chứ đừng ra oai bằng những hành động vũ phu với vợ con mình. Nếu thể hiện hãy thể hiện ngoài xã hội, chẳng ai kinh thường một thằng đàn ông yêu thương vợ con mình hết, họ chỉ khinh thường thằng đàn ông nhục nhã hè hạ đánh vợ con mình, mà thằng đàn ông đánh vợ thì chẳng được ai tôn trọng cả, chỉ có những thằng vũ phu khi ngồi với nhau với nâng bi nhau về hành vi ra oai với vợ con mình ở nhà.

Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Ngày nay vẫn còn nhiều câu chuyện trên thế giới kể cho chúng ta biết, có bao nhiêu người vẫn sống trong hoàn cảnh khó khăn, sống rất khốn khổ vì lấy nhầm thằng chồng vũ phu. Tất nhiên, cuộc sống khó khăn không nhất thiết là về vật chất mà đôi khi nó là đời sống tinh thần của mỗi con người. Và đặc biệt đối với đàn bà, họ đàn bà không cần quá nhiều tiền, chỉ cần bình yên là đủ để hạnh phúc suốt cuộc đời, đâu cần chi những thứ xa hoa mỹ miều.

Đàn ông có một thói quen rất kỳ lạ đó là thích thể hiện và so sánh với người khác. Thậm chí, họ còn sử dụng phương pháp đánh vợ như một cách thể hiện và khẳng định mình là trụ cột của gia đình. Hành vi đánh vợ đối với những thằng đàn ông hèn hạ này được xem như là thành tích, chiến công, hoặc thậm trí còn được xem là cách chứng minh mình là đàn ông.

Người ta thường nói phụ nữ đẹp nhất khi chưa thuộc về ai, nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người quả là không sai. Đàn bà một khi xui xẻo chẳng may gặp phải một người đàn ông tệ bạc, vũ phu thì xem như đau khổ cả đời, những người đàn ông vũ phu thường cho mình cái quyền và cái suy nghĩ tôi là trụ cột gia đình, vì vậy thường những ông chồng vũ phu đều gia trưởng và rất khó để sống chung đến cuối đời.

Nhưng đàn ông thậm chí còn sai nhiều hơn thế nữa. Hành động đánh vợ của họ không những không gây được chút cảm tình với bất kỳ người đàn ông nào, ngoại trừ những thằng đàn ông vũ phu cùng bè phái với nhau. Những người đàn ông khác bên ngoài nhìn vào đó chỉ thực thấy nhục mặt thay cho cánh đàn ông mà thôi. Đừng cho rằng phải giơ tay, đánh vợ là để thể hiện bản lĩnh của mình trong gia đình.

Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này
Đàn ông đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Phụ nữ sinh ra là để được bảo vệ, để được đàn ông che chở và yêu thương, chứ không phải sinh ra là để cho các ông hành hạ. Lúc còn thời xuân thì, họ cũng được biết bao nhiêu chàng trai đeo bám, họ không chọn ai khác, họ chọn bạn, vì họ tin và yêu bạn. Vậy thì, hãy chăm sóc cô ấy cho thật tốt, hãy yêu thương cô ấy thật nhiều, để cho cô ấy thấy, lựa chọn bạn là một quyết định đúng đắn.

Trước khi có quyết định kết hôn với bạn, cô ấy cũng đã từng có suy nghĩ, cũng từng đặt nhiều câu hỏi, con gái nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình để có được cuộc sống hạnh phúc nhất, suy nghĩ kỹ càng thì cô ấy đã chọn bạn, tôi không biết cô ấy chọn bạn vì cô ấy yêu bạn hay vì bạn yêu cô ấy, những một khi bạn là thằng đàn ông, đã mặc cho cô ấy chiếc áo cưới rồi thì phải biết chăm sóc cô ấy thật tốt, đàn ông bản lĩnh phải biết giữ bình yên và mang hạnh phúc đến cho người phụ nữ của mình.

Là một thằng đàn ông có bản lĩnh thì đừng bao giờ để cho nước mắt của người phụ nữ đời mình phải rơi, một khi người đàn bà đã phải chịu nhiều đau khổ, cay đắng tủi hờn thì họ sẽ chọn cách ra đi, đàn bà nhiều lúc cũng hơn nhau ở bản lĩnh dám buông bỏ, một khi đã dứt rồi thì mới thấy tiếc, lúc này thì đã quá muộn rồi. Đàn ông nên nhớ, đàn bà sinh ra là để đàn ông che chở và yêu thương chứ không phải sinh ra là để cho đàn ông hành hạ.

Theo thám tử Biên Hòa

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!