Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Mục đích của cuộc sống là hạnh phúc, thành công hay cống hiến?

Mục đích của cuộc sống là hạnh phúc, thành công hay cống hiến?

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Mục đích của cuộc sống là hạnh phúc hay là sự hữu ích?Trong thời gian dài nhất, tôi tin rằng chỉ mục đích của cuộc sống không phải là hạnh phúc, mà đó chính là sự hữu ích, giúp ích cho xã hội.

Bạn có nhiều tiền, bạn đi nghỉ mát, du lịch thường xuyên, bạn đi làm được tăng lương, thăng chức vụ cao, Bạn đi mua sắm, Bạn có đồ uống, Bạn có bữa ăn tối, Bạn mua xe hơi, mua nhà to…Những điều đó sẽ làm cho bạn hạnh phúc, phải không? Nhưng chúng không hữu ích. Bạn không tạo ra bất cứ điều gì. Bạn chỉ đang tiêu thụ hoặc làm một cái gì đó cho riêng bản thân mình, bạn không chia sẽ cùng ai bất một điều gì. Điều này chỉ mang lại hạnh phúc cho 1 mình bạn mà thôi.

Và tôi không phải là người duy nhất tin vào điều đó. Trên thực tế, nếu bạn nhìn xung quanh bạn, hầu hết mọi người đang theo đuổi hạnh phúc trong cuộc sống của họ. Điều này dẫn đến một câu hỏi lớn: Bạn đang làm gì tạo nên sự khác biệt? Bạn đã làm những điều hữu ích trong cuộc sống của bạn? Bạn không phải thay đổi thế giới hay bất cứ điều gì. Chỉ cần làm cho nó tốt hơn một chút so với trước khi bạn được sinh ra.

Mục đích sống của bạn là hạnh phúc, thành công hay cống hiến?

Mục đích của cuộc sống là thành công hay cống hiến?

Nếu bạn không biết làm thế nào, đây là một số ý tưởng để bạn trở nên hữu ích hơn trong xã hội.

– Làm những việc giúp sếp của bạn với những thứ không phải là trách nhiệm của bạn.

– Hiếu thảo với cha mẹ, hoàn thành tốt công việc của một người vợ, người chồng

– Viết một bài viết thật chi tiết về những thứ bạn học được trong cuộc sống.

– Gọi cho bạn của bạn và hỏi nếu họ cần giúp đỡ một vấn đề nào đó, bạn sẵn sàng giúp đỡ

– Bắt đầu một công việc kinh doanh, thuê nhân viên và đối xử thật tốt với họ.

– Hay giúp bà bầu có một đứa con 2 tuổi bằng xe đẩy đang muốn qua đường chẳng hạn?

Tại sao chúng ta làm những điều này? Thành thật mà nói, tôi không quan tâm lý do chính xác là gì. Tôi không phải là nhà khoa học. Tất cả những gì tôi biết là nó có liên quan đến lịch sử, văn hóa, truyền thông, kinh tế, tâm lý học, chính trị, thời đại thông tin, và bạn đặt tên cho nó. Danh sách là vô tận.

– Bạn mua một cái gì đó đắt tiền và bạn nghĩ rằng điều đó làm cho bạn hạnh phúc.

– Bạn kết nối với mọi người, và nghĩ rằng điều đó làm cho bạn hạnh phúc.

– Bạn nhận được một công việc được trả lương cao mà bạn không thích, và nghĩ rằng điều đó vẫn làm cho bạn hạnh phúc.

– Bạn đi nghỉ mát, du lịch hằng năm và bạn nghĩ rằng điều đó làm cho bạn hạnh phúc.

Đừng hiểu lầm tôi. Tôi rất thích đi nghỉ mát, du lịch, hoặc đôi khi thích đi mua sắm. Nhưng thành thật mà nói, đó không phải là điều mang lại ý nghĩa cho cuộc sống hiện tại.

Đọc thêm tin khác:

Điều thực sự làm tôi hạnh phúc là khi tôi là việc gì có ích cho xã hội. Khi tôi tạo ra một cái gì đó mà người khác có thể sử dụng. Hoặc thậm chí khi tôi tạo ra một cái gì đó tôi có thể sử dụng.

Trong thời gian dài nhất, tôi thấy thật khó để giải thích khái niệm về sự hữu ích và hạnh phúc. Nhưng khi nhìn vào các nhà khoa học đã tạo ra những chiếc bóng đèn, tạo ra điện, tạo ra xe, thuyền, tạo ra điện thoại… Liệu họ có phải phát minh ra vì mưu cầu hạnh phúc cá nhân của họ không? Hoàn toàn không phải, họ là vì tất cả mọi người.

Mục đích sống của bạn là hạnh phúc, thành công hay cống hiến?

Phải nói rằng, mục đích của cuộc sống là cống hiến

Đất nước chúng ta đang trong quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển, do đó sự cống hiến của các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ là vô cùng quan trọng. Tận tâm là hy sinh bản thân, không quan tâm đến lợi ích cá nhân mà làm việc chăm chỉ vì người khác, vì một tập thể, một cộng đồng…

Chúng ta có thể đáp ứng sự cống hiến của thế hệ trẻ ở khắp mọi nơi. Trong thời kỳ kháng chiến, những thế hệ trẻ này đã tình nguyện lãnh đạo, cống hiến hết mình cho Tổ quốc, để lại cả tuổi trẻ lẫn ước mơ và khát vọng mang lại một chút sức mạnh để giành chiến thắng. vì dân tộc Không chỉ trong kháng chiến mà cả khi trở về với cuộc sống bình yên, thịnh vượng và hạnh phúc, họ luôn âm thầm cống hiến cho đất nước.

Có thể thấy sự cống hiến của thế hệ trẻ vô cùng đa dạng. Những sinh viên ngày đêm vất vả, đam mê học tập để mang huy chương quý giá của họ về nước cũng là một đóng góp lớn cho đất nước. Thanh niên và những người trẻ tuổi đang tìm tòi, học hỏi, khám phá và tạo ra những thành tựu mới cũng là một sự cống hiến sâu sắc, … Tất cả những cống hiến đó đều rất đẹp và ý nghĩa.

Làm điều đó không chỉ giúp thế hệ trẻ có một sự hiểu biết sâu sắc, làm nền tảng để bước tới tương lai, thể hiện một lối sống đẹp mà còn giúp đất nước phát triển và hòa nhập với thế giới một cách bình đẳng, khẳng định bản thân trước thế giới. Chính vì những lợi ích to lớn như vậy mà thế hệ trẻ phải biết cách giữ gìn và phát huy nhiều hơn, đóng góp nhiều hơn để giúp đất nước phát triển.

Tuy nhiên, ngoài sự cống hiến của thế hệ trẻ cho đất nước, một số thanh niên khác chỉ biết tìm kiếm lợi ích cho mình, không biết cống hiến, chúng ta phải lên án những hành động ích kỷ đó và loại bỏ nó cho xã hội được phát triển tốt hơn. Sự đóng góp của thế hệ trẻ cho đất nước là vô cùng quan trọng và là một hành động đẹp. Là một sinh viên, thế hệ trẻ của đất nước, tôi cũng như bạn, xin hãy đóng góp một phần nhỏ của bản thân để cống hiến cho đất nước Việt Nam giàu có và xinh đẹp hơn, để ngang hàng với những cường quốc khác.

Mục đích của cuộc sống không phải là hạnh phúc, mà là hữu ích, là danh dự, từ bi, là sự cống hiến hết mình. Để nó làm cho một số khác biệt rằng bạn đã sống và sống tốt. Và tôi đã không nhận được điều đó trước khi tôi có ý thức hơn về những gì tôi đang làm với cuộc sống của mình. Và điều đó rất khó để chúng ta làm hoàn hảo được tất cả, nó rất nặng nề. Nó chỉ nặng nề đối với những người chỉ mưu cầu hạnh phúc cho bản thân, còn đối với những người luôn góp ích cho xã hội, nó thực sự rất đơn giản…

Công ty thám tử tư TPHCM Sài Gòn

error: Content is protected !!