Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Cáp sạc thông minh đọc tin nhắn lừa đảo trắng trợn

Cáp sạc thông minh đọc tin nhắn lừa đảo trắng trợn

Cáp sạc thông minh đọc tin nhắn Zalo Facebook thời gian gần đây đã quảng cáo và lừa đảo rất nhiều người. Theo như các thám tử tư ở Sài Gòn của công ty thám tử Hoàn Cầu điều tra và tìm hiểu thì hầu như các đối tượng lừa đảo công nghệ hiện nay thường đánh vào tâm lý người dùng muốn sử dụng các loại thiết bị công nghệ thông minh, tiện lợi trong việc theo dõi và giám sát người thân. Một trong những hình thức lừa đảo trắng trợn nhất hiện nay chính là hình thức cáp sạc thông minh đọc tin nhắn Zalo Facebook.

Dây cáp sạc thông minh đọc tin nhắn lừa đảo

Liên quan đến loại thiết bị đọc trộm tin nhắn Zalo Facebook, chúng tôi khẳng định rằng hiện nay trên thế giới không có bất kỳ một loại thiết bị nào có thể đọc trộm tin nhắn của người khác được, để có thể đọc trộm tin nhắn SMS, tin nhắn Zalo, Facebook… Chỉ có một cách duy nhất, đó chính là cài phần mềm theo dõi điện thoại vào máy người khác mà thôi, ngoài ra không có bất kỳ một ứng dụng hoặc thiết bị nào có thể đảm nhiệm được chức năng này.

Cáp sạc thông minh đọc tin nhắn lừa đảo

Hiện nay trên thị trường công nghệ phải nói rằng, hình thức lừa đảo xảy ra rất phổ biến và công khai, hầu hết các đối tượng lừa đảo đều quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… Các đối tượng này thường đề địa chỉ ảo, thực chất địa chỉ không hề tồn tại. Vì vậy nếu các bạn thực sự muốn trãi nghiệm thử hãy đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng để được bảo đảm hơn.

Hoặc tốt nhất, chúng tôi khuyên các bạn không nên đặt mua sản phẩm, bởi vì như chúng tôi đã nói từ đầu, các loại thiết bị cáp sạc thông minh đọc tin nhắn mà các đối tượng này đang quảng cáo đều là lừa đảo. Thông thường, các đối tượng này thường lợi dụng sự uy tín của các công ty thám tử tư, sau đó mạo danh công ty thám tử để nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Dưới đây là một hình thức mạo danh công ty thám tử Hoàn Cầu là một điển hình.

Dây cáp sạc thông minh đọc tin nhắn lừa đảo

Cảnh giác, hình thức mạo danh công ty thám tử Hoàn Cầu để lừa đảo

Chúng tôi xin lưu ý mọi người rằng, công ty thám tử Hoàn Cầu không bán loại cáp sạc thông minh đọc tin nhắn này, chúng tôi cũng không bán các loại con chip định vị nghe lén đọc trộm tin nhắn…. Vì vậy các bạn nếu mua phải sản phẩm của những đơn vị mạo danh công ty thám tử Hoàn Cầu, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Theo như chúng tôi tìm hiểu, hầu hết trên thị trường cung cấp các loại thiết vị định vị nghe lén có chức năng đọc trộm tin nhắn đều không có thật, các loại thiết bị này là những loại thiết bị điện tử thông thường, nhưng nó không phổ biến trên thị trường, do đó các đối tượng lừa đảo thường lợi dụng vấn đề không phổ biến của nó trên thị trường để lừa đảo người khác.

Thông thường các đối tượng lừa đảo bằng loại cáp sạc thông minh đọc tin nhắn cũng như các hình thức khác, các đối tượng thường lấy một thiết bị điện tử thông thường, sau đó tự đổi tên nó, tự thêm cho nó những chức năng như nghe lén điện thoại, định vị điện thoại, đọc trộm tin nhắn Zalo Facebook bí mật… Sau đó quảng cáo và bán phẩm với mức giá cao hơn rất nhiều lần giá thực tế của nó, thông thường các đối tượng lừa đảo thường bán với mức giá cao hơn gấp 20 lần giá trị thật của sản phẩm.

Điển hình như loại sim ghép nghe lén điện thoại, thực chất loại sim này không có tính năng nghe lén, định vị hay đọc trộm tin nhắn như những gì các đối tượng lừa đảo quảng cáo, giá của nó chỉ 50.000 VND, nhưng các đối tượng này thường thổi phồng tính năng của nó lên và bán với mức giá gần 1.000.000 VNĐ, cao hơn gần 20 lần so với mức giá thực tế.

Dây cáp sạc thông minh đọc tin nhắn lừa đảo

Cảnh giác hình thức lừa đảo

Tương tự như vậy, loại cáp sạc thông minh đọc tin nhắn cũng được các đối tượng này nhắm tới nhằm mục đích lừa đảo. Giá trị thực tế của nó không bao nhiêu, nhưng khi vào tay các thành phần này thì nó được nâng lên với mức giá lên tới hàng triệu đồng, bằng cách thêm thắt tính năng cho nó như có thể nghe lén, đọc trộm tin nhắn. và hơn hết là rất dễ sử dụng, do đó hiện nay rất nhiều người đã bị lừa đảo bằng hình thức này.

Còn đối với loại thiết bị định vị spy 865 thực chất nó chỉ là loại thiết bị định vị mini A8, nó chỉ có một chức năng duy nhất là nghe lén âm thanh xung quanh, ngoài ra nó còn có chức năng định vị chính nó, nhưng nói thẳng ra là nó định vị không ra giống ôn giống dịch gì, hay nói cách khác, định vị không chính xác. Thời lượng pin rất thấp, giá trị thực tế của nó chỉ 290.000 VNĐ, nhưng các đối tượng này lại thổi phồng chức năng lên và bán lên tới gần 2.000.000 VNĐ.

Khẳng định lại một lần nữa, rằng thế giới này không có bất kỳ một con chip nào, không có bất kỳ một loại thiết bị nào có thể đọc trộm được tin nhắn trên điện thoại của người khác được. Nếu có một loại như vậy thì nó sẽ có mức giá lên tới hàng ngàn tỉ USD, và nó chỉ được phục vụ cho các mục đích như công an, quân sự, quốc phòng, an ninh quốc gia mà thôi.

Túm cái váy lại, loại cáp sạc thông minh đọc tin nhắn, sim ghép nghe lén điện thoại, con chip định vị nghe điện thoại… Tất cả những loại này chỉ có trên phim khoa học viễn tưởng, hoặc chỉ có trên trí tưởng tượng của chúng ta mà thôi, ngoài ra nó còn có trên ý tưởng của những thành phần bất hảo, lười lao động chuyên đi lừa đảo.

Để không bị tiền mất tật mang, hay nói cách khác là không bị mất tiền ngu, các bạn trước khi muốn sử dụng các loại thiết bị công nghệ tinh vi tốt nhất nên tìm hiểu thật kỹ trước khi có quyết định móc tiền chi cho những thành phần lừa đảo này. Công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi chúc các bạn thành công!

Biên soạn thám tử Nha Trang

error: Content is protected !!