Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn bà con gái lấy chồng để làm gì? Tại sao phụ nữ phải lấy chồng?

Đàn bà con gái lấy chồng để làm gì? Tại sao phụ nữ phải lấy chồng?

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì? Con gái lấy chồng được và mất gì? Ngày càng có nhiều đàn ông không kết hôn, bởi vì ngày càng có nhiều phụ nữ không muốn kết hôn.

Tôi yêu anh ấy nhiều như anh ấy yêu tôi, nhưng lấy chồng, tôi phải thay đổi quá nhiều chỉ để làm vợ. Anh ấy có một công việc tốt, nhưng không có nghĩa là anh ấy sẽ hỗ trợ tôi, bởi vì tôi cũng có công việc riêng của mình.

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì? được và mất gì?

Anh cưới tôi, bên cạnh anh sẽ có một người bạn, một người vợ. Tôi cưới anh, bên cạnh tôi đã mất một gia đình nhỏ mà tôi vô cùng yêu thương. Kết hôn với tôi, anh và gia đình vẫn giữ thói quen hàng ngày, và tôi phải từ bỏ thói quen sống bấy lâu nay của mình để tuân theo nguyên tắc bên nhà chồng.

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì?

Con gái lấy chồng được gì? Mất gì?

Phụ nữ thường nói:

Tôi muốn thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, không muốn mất tự do, tôi muốn ăn những gì tôi thích, không phải là một bà nội trợ. Tôi muốn được thoải mái mua sắm để thể hiện bản thân, không phải thức dậy mỗi ngày khi nghĩ về cách tiết kiệm tiền cho các hoạt động gia đình. Tôi muốn làm đứa con bé bỏng của mẹ tôi mãi mãi, không muốn sống trong sợ hãi với một người mẹ chồng khó tính. Tôi muốn trở thành người yêu mãi mãi, thay vì muốn trở thành một người vợ tốt, tôi không muốn trở thành người mẹ thứ hai của chồng.

Đàn ông sẽ trả lời:

Kết hôn, tất nhiên, phải đặt gia đình lên hàng đầu, không được bay ra ngoài cả ngày. Kết hôn, tất nhiên, phải lăn vào bếp, nấu những món ăn yêu thích của chồng và con bằng tay, phải phấn đấu cho tương lai của chúng ta, chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình, đừng để cho chồng con phải lo lắng. Kết hôn, tất nhiên phải làm tròn bổn phận của vợ, chăm sóc chồng tốt. Và phụ nữ không thể hiểu điều đó …

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì?

Phụ nữ lấy chồng để làm gì? Được và mất gì? Câu hỏi ấy có lẽ là nỗi day dứt và hoang mang đối với tất cả những ai đã và đang làm vợ, đang có một người chồng và dường như nỗi day dứt ấy còn đau đáu hơn khi chúng ta đã làm mẹ.

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì? được và mất gì?

Từ những cô gái mới cưới, đến những người vợ đã lên chức bà, với những cuộc hôn nhân kéo dài vài thập kỷ, ở gần cuối cuộc đời vẫn luôn đau đáu nỗi trăn trở về câu hỏi ấy : Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì?

Đàn ông thường biện minh: Để có được cô gái mà anh ta yêu mến, anh ta cũng đau khổ, anh ta phải luôn tìm cách tiếp cận cô gái, làm cô ấy vui, chiều chuộng co ấy, anh ta phải có một chiếc xe đẹp, bạn phải có nhà cao cửa rộng, bạn phải nhẫn, tiền, xe và nhiều thứ khác…

Nhưng anh gì ơi! Phụ nữ họ đâu cần tiền, không cần nhà lớn, cao tầng và cao cấp. Họ cần tình cảm, cần tình yêu từ chồng. Một câu hỏi han dù chẳng mài ra mà ăn được nhưng cũng khiến phụ nữ cẩm thấy ấm lòng, khiến người phụ nữ cảm thấy mình được trân trọng và được yêu thương nhiều hơn.

Trong một buổi cà phê, chị tôi hỏi sau tất cả, phụ nữ lấy chồng để làm gì? Này, tôi đã kết hôn, kinh tế vẫn phụ thuộc vào chồng tôi, việc nhà chồng không giúp tôi, chồng tôi không đủ tinh tế để quan tâm đến những lúc cô ấy cần. Vì vậy, kết hôn với sự vô tâm, cô cảm là điều mà phụ nữ hay con gái ai cũng ám ảnh.

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì? được và mất gì?

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì? được và mất gì?

Chồng thấy mình phải làm việc chăm chỉ, một phần để lo lắng cho gia đình, một phần vì chồng, vì con, vì gia đình bên nhà chồng… Nhưng sau tất cả, người vợ không được nhìn thấy sự chia sẻ của mình, không được chồng cùng chung gánh vác công việc nhà, như vậy thì thà không lấy chồng còn hơn.

Do đó, ngày nay nhiều phụ nữ không muốn kết hôn, họ muốn có cuộc sống tự do tự tại, muốn được chăm sóc bản thân, muốn được làm những gì mà mình thích, mình muốn mà không ai cấm cản hay phải nhìn sắc mặt của bất kỳ một ai.

Nếu có một ngày khi bạn hỏi tại sao phụ nữ không muốn kết hôn? Anh bạn hãy đứng trên trường hợp, lập trường và hoàn cảnh của cô ấy để suy nghĩ, mục đích kết hôn với bạn của cô ấy là gì? Được và mất những gì?

Tới đây, anh bạn đừng bao giờ nói, trong tình yêu không nên có mục đích, bởi vì thực tế là vậy, sinh ra là phụ nữ đã khổ, lấy nhầm phải người chồng không tốt còn khổ hơn gấp vạn lần.

Phụ nữ con gái lấy chồng được gì? mất gì?

Người phụ nữ vì hôn nhân phải rời xa bố mẹ để chăm sóc bố mẹ chồng. Nhưng đàn ông không cần phải làm điều đó. Người phụ nữ, vì hôn nhân phải chịu nặng nề trong 9 tháng và 10 ngày để duy trì dòng dõi cho đàn ông, sau khi sinh, phụ nữ phải chịu đau đớn và thay đổi đột ngột về cơ thể và tâm trí. Nhưng đàn ông, các anh cũng không cần làm những điều đó.

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì? được và mất gì?

Đàn bà lấy chồng để làm gì? Tại sao con gái cần phải lấy chồng? Lấy chồng được và mất những gì?

Người phụ nữ, vì hôn nhân phải từ bỏ hàng tá người đàn ông tốt theo đuổi mình, và chôn vùi tuổi trẻ đẹp đẽ của mình. Nhưng đàn ông không sợ mất đi tuổi trẻ, trong khi đàn ông càng trưởng thành càng trở nên hấp dẫn và phong độ.

Người phụ nữ, vì kết hôn mà buổi sáng sớm đã phải dậy sớm nấu nướng lo cho chồng con, rồi đi làm, về nhà nấu ăn, làm việc nhà, dạy con học hành. Ngoài áp lực công việc, còn có áp lực gia đình. Nhưng đàn ông không mất gì, thêm một người kiếm tiền, thêm một người giúp việc.

Người phụ nữ, vì kết hôn, phải thích nghi với một gia đình mới và chịu sự giám sát của bố mẹ chồng và họ hàng bên chồng, các quy định và những tính cách khác nhau của các thành viên trong gia đình… Nhưng đàn ông vẫn vậy, chẳng phải thay đổi bất kỳ điều gì.

Các anh chồng thường không ý thức được rằng lấy được một cô vợ là các anh lời bao nhiêu. Sống một mình cái gì các anh cũng phải lo. Lấy vợ rồi thì vợ chăm cho thì A đến Z. Rồi còn có người để thương, để yêu, bầu bạn sớm khuya cho đỡ cô đơn. Vậy mà đôi khi các anh vẫn hậm hực như thể là vợ lấy đi mất tự do của mình không bằng.

Trong khi các cô gái lấy chồng rồi phải chịu biết bao thiệt thòi. Ngày xưa ở với bố mẹ các cô gái đã được chăm sóc như công chúa, muốn gì được nấy. Đến khi trưởng thành, sống độc thân thì cũng có biết bao nhiêu anh theo đuổi.

Chỉ cần nàng hắng giọng một chút là các anh túm tụm lại quan tâm, hỏi han. Còn khi lấy chồng thì chỉ còn biết trông cậy vào mỗi chồng. Mà chồng đôi khi lại thường vô tâm quá mức, những lúc này các cô gái mới tủi thân tới mức nào, các ông đâu có hiểu…

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì? được và mất gì?

Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì? được và mất gì?

Tôi biết rất nhiều anh chồng, vợ ốm cũng không biết đường nấu cơm hay mua cháo cho vợ ăn. Cứ mặc vợ nằm đấy rồi tót đi chơi. Hay khi vợ mệt mỏi, áp lực công việc cũng chẳng thèm hỏi han, động viên, an ủi vỗ về. Các anh thì lúc nào cũng đòi phụ nữ phải quan tâm, ân cần nhưng bản thân các anh lại chẳng để tâm chút nào vào người vợ.

Các ông chồng thường không nhận ra việc lấy vợ là bao nhiêu. Sống một mình những gì bạn phải lo lắng. Vợ lấy chồng rồi vợ chăm sóc A đến Z. Rồi có người để yêu, để yêu, bầu bạn sớm để giúp cô đơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn tức giận như thể vợ bạn lấy đi sự tự do của cô ấy.

Tôi nhớ bạn tôi đã từng nói rằng kết hôn giống như bắt một con cá, khi bạn đã bắt được con cá đó rồi, bạn có cần bỏ thêm mồi vào miệng cá không? Vì vậy các ông khi đã cưới được vợ rồi thì yên tâm. Vì nghĩ vợ sẽ không dám rời xa anh ta.

Đúng là họ không dám từ bỏ, nhưng nếu họ cưới chồng mà không được sự quan tâm, hỏi thăm nhau, không tình cảm thì hôn nhân chỉ là cái hình thức, sớm muộn gì cũng tan vỡ mà thôi…

Bài viết liên quan:

Phụ nữ xinh đẹp nhất là khi không thuộc về ai

Mạnh mẽ lên cô gái, yếu đuối cho ai xem?

Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng đúng hay sai?

Đàn bà thông minh phải biết cách phũ với đàn ông

Phụ nữ không nên biết quá nhiều về đàn ông

error: Content is protected !!