Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Cài virus gián điệp để theo dõi và nghe lén điện thoại

Cài virus gián điệp để theo dõi và nghe lén điện thoại

Virus theo dõi điện thoại di động, cài vi rút gián điệp vào máy điện thoại người khác để theo dõi, nghe lén, giám sát và định vị đọc trộm tin nhắn trên điện thoại của người khác được thực hiện như thế nào? Ngày nay, công nghệ càng tinh vi thì những loại vi rút gián điệp di động và máy tính cũng có những mặt lợi và mặt hại riêng của nó, đây có lẽ là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay.

Việc cài virus theo dõi điện thoại di động và máy tính – laptop là một trong những vấn đề được nhiều người hoài nghi về tính năng của nó, do vậy nhiều người đã liên hệ đến công ty thám tử Sài Gòn trực thuộc trung tâm thám tử Hoàn Cầu để đặt câu hỏi nhằm giải đáp những câu hỏi cũng như những vấn đề liên quan về loại virus này.

Cài virus theo dõi điện thoại nghe lén gián điệp

Hiện nay các loại virus được lập trình ra với nhiều hình thức khác nhau, trong đó có cả vi rút có lợi và vi rút có hại. Vi rút có lợi là các loại được lập trình nhằm chống lại các loại có hại nhằm bảo vệ thiết bị được an toàn nhất. Tất cả các loại có lợi hoặc có hại đều có thể trở thành hữu ích nếu chúng ta biết cách sử dụng nó đúng mục đích.

Cài virus theo dõi điện thoại nghe lén cuộc gọi

Cũng như trên máy tính, điện thoại cũng là một trong những thiết bị lưu trữ thông tin quan trọng, đặc biệt số lượng người dùng sử dụng các loại thiết bị di động thông minh ngày càng tăng, do đó các loại phần mềm độc hại, virus nghe lén gián điệp điện thoại cũng được ra đời nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng dù là mục đích gì đi chăng nữa, vấn đề cài virus lên máy điện thoại người khác mà không được sự đồng ý của chủ nhân chiếc điện thoại đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

1. Tác hại của virus nghe lén điện thoại

Nếu điện thoại của các bạn chẳng may bị dính các mã độc, hoặc bị cài phần mềm theo dõi nghe lén điện thoại thì những thông tin có trên chiếc điện thoại sẽ được các thuật toán ra lệnh cho các virus này thu thập các thông tin liên quan có trên chiếc điện thoại đó và gửi về máy chủ.

Cài virus theo dõi điện thoại nghe lén gián điệp

Những tác hại của các loại này là vô cùng lớn nếu chúng ta không nhanh chóng diệt nó. Dưới đây là những tác hại cũng như hệ lụy mà các loại vi rút gây hại có thể ảnh hưởng đến người dùng.

– Virus theo dõi điện thoại sẽ ăn cắp những thông tin có trên chiếc điện thoại bao gồm danh bạ, hình ảnh, vị trí

– Thu thập và phân tích ký tự sau đó gửi về máy chủ. Ở đây hiểu nôm na nghĩa là nó đọc trộm tin nhắn SMS 2 chiều, theo dõi và đọc trộm tin nhắn Zalo, Facebook và các tin nhắn trên ứng dụng mạng xã hội khác như Viber, Gmail, Whatsapp…

– Thuật toán của phần mềm sẽ ra lệnh các loại virus này phá hủy những thông tin có trên điện thoại, bao gồm khả năng xóa dữ liệu trên điện thoại từ xa thông qua lệnh điều khiển từ phần mềm.

– Định vị vị trí hiện tại của chiếc điện thoại, theo dõi lịch trình di chuyển của chiếc điện thoại theo từng giai đoạn chi tiết.

– Nghe lén cuộc gọi sim và cuộc gọi trên các ứng dụng mạng xã hội. Tính năng nghe lén cuộc gọi trên Messenger Facebook và những ứng dụng mạng xã hội phổ biến khác là vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng điện thoại đó.

Chúng ta hãy tưởng tượng, nếu những thông tin quan trọng trên mà rơi vào tay kẻ xấu thì sẽ như thế nào? Chắc chắn những hệ lụy cảu nó sẽ không thể nào đong đếm được, có thể những đối tượng khi cài virus theo dõi điện thoại này sẽ tống tiền nếu những nội dung nhạy cảm trên di động hoặc máy tính của chúng ta bị thu thập, hoặc những bí mật liên quan đến công việc, doanh nghiệp… Sẽ bị bán trên thị trường thông tin chợ đen.

Với những lụy to lớn đó, nếu các bạn đang nghi ngờ máy điện thoại của mình đang bị cài virus theo dõi điện thoại bằng phần mềm, ứng dụng hoặc một cách thức nào đió, các bạn có thể tiêu diệt nó. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi nghe lén gián điệp điện thoại để triệt tiêu nó càng nhanh càng tốt.

2. Lợi ích của virus theo dõi điện thoại

Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó nếu chúng ta biết cách sử dụng nó vào đúng mục đích, sử dụng theo đúng quy định, đúng tính chất của sự việc. Việc cài một phần mềm chứa virus gián điệp điện thoại cũng có hững mặt tích cực của nó, dưới đây chúng ta có thể tìm thấy một số mặt tích cực của nó.

Cài virus gián điệp theo dõi điện thoại nghe lén cuộc gọi

– Nếu là phụ huynh, các bạn có thể sử dụng các lệnh để virus thu thập những thông tin trên thiết bị di động và máy tính của con em mình, từ đó chúng ta có phương pháp quản lý giám sát con em mình được tốt nhất trong vấn đề học tập, đạo đức, nhân cách…

– Nếu là chủ doanh nghiệp, các bạn có thể cài phần mềm theo dõi máy tính cho các nhân viên của mình, phần mềm sẽ ra lệnh các virus thực hiện thâm nhập vào máy tính của nhân viên và kiểm soát các hoạt động của nhân viên đó. Đây là phương pháp theo dõi và giám sát nhân viên tốt nhất.

– Đối với những người lớn tuổi mất trí nhớ, những người mất khả năng trách nhiệm dân sự, những người có tiểu sử bị bệnh tâm thần, mất trí nhớ… Chúng ta có thể cài phần mềm chứa virus theo dõi lên điện thoại của họ để giám sát các hoạt động và hành vi của họ nhằm tránh những vấn đề liên quan khác trong cuộc sống.

Trên đây là 3 mặt tích cực của các loại virus theo dõi điện thoại mà chúng ta có thể sử dụng một cách hợp pháp. Ngoài ra, nếu các bạn thực hiện cài virus lên máy di động hoặc máy tính của người khác như vợ, chồng, bạn bè, theo dõi người yêu trên Facebook, giám sát đồng nghiệp, theo dõi hàng xóm, quản lý anh chị em… Mà không thông báo cho họ biết, họ chưa đồng ý thì chúng ta đang vi phạm pháp luật Việt Nam.

3. Cài virus gián điệp điện thoại như thế nào?

Thực chất, vấn đề cài virus cũng giống như cài phần mềm và ứng dụng vậy. Virus là một cái tên khác nằm trong hệ sinh thái của phần mềm hoặc ứng dụng. Bản thân nó tốt hay xấu đều phụ thuộc vào người sử dụng nó. Tất cả những virus theo dõi điện thoại chỉ có thể được cài trên thiết bị Android, ngoài ra nó không thể được cài lên máy điện thoại iphone.

Cài virus theo dõi điện thoại nghe lén gián điệp

Nếu muốn cài phần mềm hoặc các loại vi rút lên điện thoại iPhone chúng ta sẽ phải jailbreak chiếc điện thoại đó, do đó chúng ta sẽ phải cần tới phần mềm gián điệp điện thoại iPhone không Jailbreak. Tuy nhiên, vấn đề jailbreak iPhone hiện nay tương đối khó bởi những thiết bị của hệ điều hành iOS đời mới có tính bảo mật rất cao.

Đối với những chiếc điện thoại iPhone đời thấp hơn thì chúng ta có thể jailbreak thiết bị và cài virus theo dõi điện thoại lên thiết bị. Nếu các bạn đang sử dụng những chiếc iPhone đời mới, tốt nhất các bạn nên kiểm tra các bản cập nhật điện thoại và cập nhật phiên bản mới nhất để tránh bị jailbreak hoặc bẻ khóa.

Nếu các bạn nghi ngờ thiết bị của mình đang có virus theo dõi điện thoại, các bạn có thể quay lên trên và làm theo hướng dẫn cách triệt tiêu nó do các thám tử tư tại Vũng Tàu của công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể. Ngay khi cảm thấy mình đang bị theo dõi trên điện thoại, các bạn cần làm bước này càng nhanh, càng sớm càng tốt.

Cách phòng tránh bị lây lan mã độc, virus tốt nhất là khi các bạn cài phần mềm, ứng dụng nào đó mà có thông báo rằng, phần mềm hoặc ứng dụng đó chưa được xác thực, yêu cầu cài đặt thiết bị cho phép từ những nguồn không rõ nguồn gốc thì các bạn tuyệt đối không nên tiếp tục cài, hãy nhanh chóng thoát ra để tránh bị lây lan các mã độc hại cũng như các loại virus theo dõi điện thoại ăn cắp thông tin của chúng ta. Công ty thám tử Hoàn Cầu chúc các bạn thành công!

Biên soạn bởi thám tử tư Đà Lạt

error: Content is protected !!